A3.1.14. Có đài phun nước (hoặc tiểu cảnh hòn non bộ, bể cá); hoặc hồ nước trong khuôn viên bệnh viện (hoặc bệnh viện tiếp giáp với rừng, hồ, sông, biển có cảnh quan đẹp).

A3.1-5.14

- Quan sát trên thực tế

- Có đài phun nước, độ cao của cột nước từ 0,5m trở lên.
- Thiết kế đài phun nước có tính thẩm mỹ và hài hòa với cảnh quan xung quanh.
- Nếu không có đài phun nước có thể thay thế bằng: 1. Tiểu cảnh hòn non bộ, bể cá).
2. Hồ nước trong khuôn viên bệnh viện, tạo cảnh quan đẹp.
3. Khuôn viên tiếp giáp ngay với rừng, hoặc hồ nước, hoặc giáp sông, giáp biển có khung cảnh thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên.